帖子主题: 泰语学习:世界十大地理奇观,无法想象它的存在!  

论坛级别: 黄金会员
学术等级: 兼职
发帖:3439
经验:6962
鲜花:17
勋章:2
离线
发表于:Thu Jul 04 11:42:50 CST 2013
  虽说“世界之大,无奇不有”,但看过以下这十处奇景之后,还是不得不感叹大自然的奇妙!难以置信的是,“它们”居然就在我们的地球上,宛若天界!更多精彩内容,敬请关尊宝娱乐教育网  โลกของเรามีสถานที่มากมายที่มีลักษณะพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ ที่เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติกินเวลานับหมื่นนับแสนปี ทำให้สถานที่หลายแห่งมีความงดงามและแปลกประหลาดจนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าสถานที่แห่งนั้นจะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ แต่จะมีสถานที่ใดบ้างที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่แปลกสุด ๆ ที่ไม่มีใครคิดว่ามีในโลกนี้กันบ้าง? วันนี้ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 อันดับสถานที่ที่แปลกที่สุดในโลก จากเว็บไซต์ vacationhomes มาฝากกันแล้ว ว่าแล้วก็ลองไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง 我们的地球有很多奇特之处,在大自然里经过万年甚至数十万年的塑造,形成了现在奇美的风景,甚至无法想象它们的存在。但又有哪些地方能获此殊荣拥有最奇特的景致之称,没人相信“它”居然就在我们的地球上呢?今天就给大家带来世界上的10处奇景(来自vacationhomes网站),一起来看看都有哪些地方吧! 1. เกาะโซโคตร้า (Socotra Island)索科特拉岛
เกาะโซโคตร้า เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้ง 4 ของประเทศเยเมน ในมหาสมุทรอินเดีย เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่แสนสงบและมีภูมิประเทศ ภูมิอากาศเฉพาะตัว ทำให้เหมาะแก่การเติบโตของพืชสายพันธุ์แปลก ๆ ที่หาชมไม่ได้ที่ไหน เพราะมีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดกว่าพืชชนิดอื่นบนโลก ซึ่งต้นไม้บางต้นคงอยู่บนเกาะนี้มานานกว่า 20 ล้านปีแล้ว จากความงดงามและความแปลกประหลาดของพืชพรรณชนิดต่าง ๆ เหล่านี้เองที่ทำให้เกาะแห่งนี้ดูราวกับเป็นสถานที่บนดาวดวงอื่น และเกาะโซโคตร้าแห่งนี้ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกแล้ว เมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2008 索科特拉岛是也门共和国4个岛屿中最大的一座。印度洋上的这座岛极其安静且景致独特,适合罕见植物生长,与地球上其他植物物种不同,岛上的某些树木甚至已经有2千万年的高龄。正是因为各种植物的奇美,才让这座岛犹如外太空一般。同时,索科特拉岛也已经于2008年7月被列入联合国教科文组织世界遗产名录。
2. บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก (Grand Prismatic Spring)大棱镜温泉
บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน สหรัฐอเมริกา ซึ่งสีสันที่แบ่งเฉดเป็นสีน้ำเงินตรงกลางบ่อและสีส้มที่ขอบบ่อนี้เองที่ทำให้สถานที่แห่งนี้งดงามราวกับอยู่ในเทพนิยาย จนไม่คิดว่าจะมีอยู่บนโลกนี้ โดยนักวิทยาศาสตร์ได้อธิบายถึงการแบ่งเฉดสีของบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ว่า ขอบบ่อที่เป็นสีส้มนั้นเกิดขึ้นจากแบคทีเรียที่เจริญเติบโตอย่างหนาแน่นบริเวณขอบบ่อ เนื่องจากภายในบ่อนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุและมีอุณหภูมิที่เหมาะสมนั่นเอง 大棱镜温泉是世界上第三大温泉,位于美国黄石国家公园内。色彩分层,中间呈蓝色泉边呈橘色,宛如童话一般,想象不到它就在这个地球上。科学家对温泉分色现象进行了解释:泉水四周之所以呈橘色,是水体中富含矿物质且温度适宜,产生大量细菌微生物造成的。
3. พามุกคาเล (Pamukkale)棉花堡
พามุกคาเล เป็นระเบียงบ่อน้ำพุร้อนที่แสนจะงดงามแห่งประเทศตุรกี ซึ่งเกิดขึ้นเนื่องจากการเกิดแผ่นดินไหวของโลกในอดีต โดยความงดงามสุดวิจิตรของสถานที่แห่งนี้ก็เกิดขึ้นจากบ่อน้ำร้อนที่อุดมไปด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต ซึ่งเมื่อน้ำพุร้อนระเหยขึ้นมาเป็นเวลาเนิ่นนาน ไอน้ำก็ทำให้ค่อย ๆ ก่อให้เกิดชั้นของแคลเซียมเกาะบริเวณขอบบ่อจนเกิดเป็นผนังสีขาวขึ้นนั่นเอง 棉花堡,是土耳其美妙的梯田式温泉。这个旅游胜地诞生于一场地震,富含碳酸钙的温泉水经过长时间的蒸发,钙化沉淀粘附在温泉壁周围,最终形成了乳白色的墙体。
4. แม่น้ำสีแดง (Rio Tinto River)力拓河
แม่น้ำสีแดง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสเปน มีต้นน้ำไหลมาจากภูเขาเซียร์ร่า โมรีน่า โดยสำหรับสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของมันนั้นเกิดขึ้นจากแร่โลหะชนิดต่าง ๆ ที่อยู่รอบแม่น้ำสายนี้ ไม่ว่าจะเป็นแร่ทองแดง แร่เหล็ก แร่โลหะ และแร่อื่น ๆ ซึ่งทำให้น้ำในแม่น้ำมีความเป็นกรดสูงมากจนเปลี่ยนเป็นสีแดง เกิดเป็นสถานที่สุดแปลกพิลึกและได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวภายในประเทศสเปนในที่สุด 这条红色的河流位于西班牙西南方向,源于塞拉利昂莫雷纳山。红色成为了这条河的象征,其周围富含各种的金属矿,无论是铜矿、铁矿或其他矿物,导致河流酸性很高,变成了红色,最终成为了西班牙的旅游奇景。
5. ภูเขาโรไรม่า (Mount Roraima)罗赖马山
ภูเขาโรไรม่า ตั้งอยู่ในเมืองไรโรม่าของประเทศบราซิล บนพรมแดนที่เชื่อมต่อระหว่าง 3 ประเทศ คือ เวเนซูเอลา บราซิล และกายอานา ซึ่งสิ่งที่ทำให้ภูเขาโรไรม่าได้กลายเป็นสถานที่สุดแปลกของโลกก็คือลักษณะของยอดเขาที่แบนเรียบเหมือนกับพื้นโต๊ะ ราวกับธรรมชาติจับปั้น ล้อมรอบด้วยผาแนวดิ่ง 罗赖马山位于巴西罗赖马州,在委内瑞拉、巴西和圭亚那接壤的三角地带。罗赖马山之所以能成为世界地理奇观,是因为其山顶平坦犹如桌面一般,就像是自然界打磨出来的一样,而边缘却是陡峭高崖。
6. น้ำพุร้อนสีเลือด (Blood Pond)立山血池
ด้วยความงดงามจากการสรรค์สร้างของธรรมชาติที่มีความแปลกไม่เหมือนใครนี้เองที่ทำให้ น้ำพุร้อนสีเลือด หรือ นรกขุมที่เก้าแห่งเบปปุแห่งนี้กลายมาเป็นน้ำพุร้อนที่โด่งดังที่สุดของเมืองเบปปุ บนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น ซึ่งสีแดงราวกับเลือดของน้ำพุร้อนแห่งนี้เกิดจากน้ำที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่สูงมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากน้ำมีธาตุเหล็กผสมอยู่มากทำให้น้ำพุร้อนแห่งนี้ไม่เหมาะแก่การลงแช่ หรือใช้อาบน้ำ มันจึงถูกใช้เป็นสถานที่ชมวิวไปนั่นเอง 大自然的鬼斧神工,让日本北府市“地狱”九大自然温泉之一的“血池温泉”成为九州岛上的北府市最著名的温泉。温泉的水呈红色犹如血液一般,是因为其内富含铁元素造成的。但不管怎样,因为有大量的铁元素,这个温泉并不适合人们用来泡或用来洗澡,所以只作观赏之用。
7. ภูเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills)巧克力山
สำหรับสถานที่สุดแปลกบนโลกของเราอีกที่หนึ่งคงจะหนีไม่พ้น ภูเขาช็อกโกแลต แห่งเกาะโบโฮล สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งภูเขานับ 1,268 ลูกที่เรียงรายอยู่นั้นมีลักษณะเป็นรูปทรงกรวยคว่ำเหมือนกัน ทั้งยังมีขนาดที่ใกล้เคียงกันในช่วงความสูงตั้งแต่ 30-50 เมตร อย่างไรก็ดีสำหรับชื่อภูเขาช็อกโกแลตของสถานที่แห่งนี้ มีที่มาจากสภาพของต้นหญ้าสีเขียวที่ขึ้นคลุมภูเขาแต่ละลูกจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในฤดูแล้ง 奇特的地理一定不能少了菲律宾保和岛上著名的巧克力山,它由1268个大小相近的圆锥形小山丘组成,高矮从30到50米不等。之所以取这个名字,是因为覆盖着山丘的绿色草木,会在旱季变成褐色而来的。
8. ซาลาร์ เดอ ยูยูนิ (Salar de Uyuni)乌尤尼盐沼
ซาลาร์ เดอ ยูยูนิ เป็นทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ถึง 10,582 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย ใกล้ยอดของเทือกเขาแอนดีส ซึ่งชั้นเกลือของสถานที่แห่งนี้เป็นคราบเกลือที่หลงเหลือมาจากยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีความหนาเป็นเมตร ทำให้ชั้นเกลือเหล่านี้สามารถรองรับน้ำหนักของรถที่แล่นผ่านทะเลเกลือแห่งนี้ได้โดยไม่แตก และนักท่องเที่ยวก็สามารถเดินไปบนชั้นเกลือเหล่านี้เพื่อชื่นชมกับทัศนียภาพสุดอัศจรรย์ของมันได้ สำหรับภาพที่งดงามที่สุดของทะเลเกลือแห่งนี้จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน ที่ทะเลเกลือจะถูกปกคลุมไว้ด้วยผืนน้ำซึ่งจะสร้างภาพสะท้อนของผืนฟ้าอย่างงดงาม ชนิดที่เราสามารถเห็นฟ้าจรดฟ้าได้เลยทีเดียว 乌尤尼盐沼是世界上最大的盐湖,面积达10582平方公里,位于玻利维亚西南部,靠近安第斯山区高原。这里的盐层在史前就已经积累下来,厚度达数米,足够可以承受车辆的重量,旅游者也可以走上盐层,欣赏这奇幻的景色。最美的时候在雨季,届时盐沼会被水覆盖,映衬天空,伸手即触。
9. ทะเลสาบโมโน (Mono Lake)莫诺湖
ทะเลสาบโมโน แห่งรัฐแคลิฟลอเนีย สหรัฐอเมริกาเป็นทะเลสาบที่ไม่มีทางออกสู่มหาสมุทร ทำให้น้ำในทะเลสาบมีความเค็มอยู่มาก ซึ่งปริมาณเกลือในทะเลสาบแห่งนี้เองที่ก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมแก่การเจริญเติบโตของบรรดากุ้ง ในทุก ๆ ฤดูจึงมักจะมีฝูงนกนับพันตัวบินถลาลงมาหากุ้งกินเป็นอาหาร และด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่ผสานกับระบบนิเวศเล็ก ๆ นี้เองที่ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ได้ถูกจัดให้อยู่ในทำเนียบสถานที่สุดแปลกของโลก 莫诺湖位于美国加州,湖水没有出口,因此咸度很高,也就是因为湖内有大量的盐的缘故,才产生了这个适合各种虾类生长的环境,每个季节都会有成千的鸟群飞来觅食,美丽的自然景色加上这小小的生态,才使得这个湖能进入到奇景名录之中去。
10. ประตูนรก (Hell's Door)地狱之门
ประตูนรก แห่งเติร์กเมนิสถาน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่รวมไว้ทั้งความแปลกและความน่ากลัว จากสภาพหลุมขนาดยักษ์ ลึกกว่า 70 เมตร ที่มีเปลวเพลิงลุกท่วมตลอดเวลา จนดูราวกับประตูสู่ขุมนรกที่ร้อนระอุ สำหรับประตูนรกแห่งนี้เดิมทีเป็นเหมืองร้างซึ่งมีหลุมขนาดใหญ่ที่มีก๊าซพวยพุ่งออกมา ใน ค.ศ. 1971 คนงานของเหมืองรายหนึ่งจึงตัดสินใจจุดไฟเผาไหม้ก๊าซในหลุม โดยหวังว่าเมื่อก๊าซถูกเผาจนหมด เปลวไฟนั้นจะมอดดับไปเอง โดยที่เขาไม่ทราบเลยว่าแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยมานานหลายปี เปลวไฟที่ลุกท่วมหลุมประตูนรกนี้จะยังคงลุกโชนไม่รู้ดับต่อไป 土库曼斯坦的地狱之门,奇特并可怕着,深超过70米的大坑,火焰一直不灭,看上去就如同通往酷热的地狱一般。地狱之门此前是一座被遗弃的矿场,洞口极大且喷出气体。1971年矿场的工作人员决定点燃气体,希望能将其燃尽,但他却不知道,时隔多年,火焰一直不灭。
ช่างเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่สามารถสร้างสรรค์ให้เกิดความแปลกประหลาดอันแสนงดงามเช่นนี้ได้ จึงไม่น่าแปลกเลยที่สถานที่ต่าง ๆ เหล่านี้จะได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของสถานที่แปลกที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่บนโลก ว่าแต่ได้เห็นอย่างนี้แล้ว ขาเที่ยวทั้งหลายตัดสินใจได้หรือยังเอ่ยว่าจะเดินทางไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ใดดี 真是不可思议的奇景,自然界居然能造就出如此美丽奇特的景致,所以也不用奇怪,为什么这些地方能被誉为世界级地理奇观,无法想象它们的存在。但看过了之后,旅游爱好者们决定好了吗,要去亲临哪个奇景呢?
 

 成功不在难易,而在于是否采取行动。
论坛级别: 学员
学术等级: 兼职
发帖:15
经验:5
鲜花:0
勋章:0
离线
发表于:2015-04-11 16:30:33
好想学泰语啊。。。

[url=http://www.tokch.com/]シャネル激安[/url]
快速回复主题

泰语学习:世界十大地理奇观,无法想象它的存在!


  您尚未登录,发表回复前请先登录,或者注册
  Ctrl+Enter直接发表
尊宝娱乐